Chia sẻ, Thông tin

HƯỚNG DẪN CẤU HÌNH THIẾT BỊ IgniteNet THÔNG QUA CLOUD

IgniteNet là thiết bị WiFi Access Point được quản lý, cấu hình và giám sát thông qua Cloud Server – quản lý đám mây (Server có thể truy cập từ bất kỳ nơi nào có Internet). Từ đây người quản trị có thể tạo một tài khoản dùng để quản lý các thiết bị của IgniteNet.

Các bước chuẩn bị:

– Một hoặc nhiều Access Point của IgniteNet (Nếu quản lý hơn 2 AP trên một tài khoản Cloud thì liên hệ Genco để có tài khoản)
– Một máy tính.
– Một đường truyền Internet với Modem có sẵn.
– Cắm port WAN trên AP của
IgniteNet vào port LAN trên Modem Internet để thiết bị có thể ra
Internet được.

Bước 1: Tạo tài khoản để quản lý và giám sát thiết bị. (Nếu đã được Genco cấp tài khoản qua email thì có thể đến ngay bước 6)

Truy cập vào trang web: https://cloud.ignitenet.com để tạo một tài khoản. Chọn “I want to register”. Sau khi điền thông tin. IgniteNet sẽ gửi cho bạn thông qua một email đã đăng kí một mẫu đăng kí

Điền thông tin cá nhân của bạn như ví dụ bên dưới:

Bước 2: Sau khi click Register. IgniteNet sẽ gửi một email qua tài khoản email đã đăng ký để xác nhận lại thông tin và kích hoạt tài khoản.

Bước 3: Sau khi click vào link trong tài khoản email đã đăng kí mà IgniteNet gửi. Liên kết sẽ như hình bên dưới. Chọn tên Cloud muốn đặt. Sau này có thể đổi được nếu muốn. Mỗi Cloud sẽ quản lý được nhiều Site khác nhau.

Bước 4: Tạo Site bằng cách nhấn vào nút Add Site sau khi vào giao diện quản lý chính.

Site là gì? Là nhóm các thiết bị Access Point WiFi lại với nhau. Cấu hình của các AP trong cùng một Site có thể giống hoặc khác nhau. Thông thường mỗi site là một nhóm các AP có cùng vị trí lắp đặt. Ví dụ nếu bạn có một chuỗi cửa hàng và mỗi cửa hàng có khoảng 10 AP thì 10 AP đó sẽ được đặt chung vào 1 Site. Mỗi tài khoản của IgniteNet không giới hạn số Site mà bạn tạo ra

Bước 5. Save lại thông tin tương tự như hình bên dưới.

Bước 6: Thêm thiết bị muốn quản lý từ Cloud bằng số Serial number và địa chỉ MAC: Vào Devices -> Wireless -> ADD DEVICE

Bước 7: Khi thêm thiết bị vào Cloud, quản lý theo chế chế độ.


Inherit site-level settings: Những thiết bị được đăng ký ở chế độ này sẽ thừa hưởng tất cả các cấu hình từ Site đã add thiết bị đó. Bất kỳ cấu hình nào thay đổi thông qua giao diện Local Login – kết nối trực tiếp – sẽ bị xóa và thiết bị sử dụng cấu hình từ Cloud đẩy xuống.


Off Inherit site-level settings: Những thiết bị đăng ký ở chế độ này sẽ có thể cấu hình độc lập với những thiết bị khác được add cùng trong Site, và nó chỉ thừa hưởng các cấu hình ở Site theo cấu hình Local Login, Led và nút reset.

Điền thông tin Số serial và địa chỉ MAC trên thiết bị, Tên để nhận diện sau đó nhấn Submit ( Nếu On Enable barcode scanning mode – Mục Name – tên định danh của thiết bị – sẽ dùng số S/N làm tên )

Bước 8: Cấu hình Country code thiết bị ở United State để có được công suất phát tốt nhất, và điều chỉnh Bandwidth – độ rộng kênh – mở rộng băng thông kết nối giữa AP và thiết bị đầu cuối. Công suất phát tối đa nếu cần – Max Tx Power.

Lưu ý: Độ rộng kênh cao sẽ dễ bị nhiễu hơn.

Bước 9: Cấu hình tên phát sóng, mật khẩu, địa chỉ IP …

– Mặc định Port WAN trên thiết bị nhận IP động từ DHCP server. Nếu muốn thay đổi địa chỉ IP cho từng thiết bị sang chế độ IP tĩnh thì có thể login vào Account chính> site> Devices> thiết bị muốn cấu hình địa chỉ IP> Configuration> Internet. Hoặc login vào trang web quản lý local theo IP mặc định trên port LAN1 hoặc LAN2 (192.168.2.1/24)

– Cấu hình tên phát sóng SSID

 • Nếu thiết bị có 2 băng tần thì cấu hình tên phát sóng cho từng băng tần (2.4Ghz và
  5Ghz)
 • Account>site>Configuration>Advance Setup>Wireless 5Ghz

 • Chọn ADD NEW SSID

 • SSID: Tên phát sóng
 • Broadcast SSID: Hiện tên phát sóng để người dùng thấy được
 • Client isolation: Cách ly không cho các máy tính kết nối wifi truy cập lẫn nhau khi bật lên
 • Minimum allowed SNR: Dùng khi muốn roaming tốt hơn khoảng 10 đến 20 tùy vào mật độ đặt AP dày hay mỏng.
 • Network behavior: Chọn Route to Internet khi muốn AP Ignitenet cấp IP cho người dùng. Chọn Bridge to Internet khi muốn Modem cấp IP cho người dùng.

 • Chọn công suất phát sóng cho thiết bị: Max Tx power.

– Cấu hình địa chỉ IP mạng LAN:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI GENCO

Email: info@genco.vn

Hotline: (+84) 0901 866 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *