Thông tin

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT AN TOÀN THIẾT BỊ OUTDOOR WIRELESS

Các thiết bị  Outdoor Wireless là loại lắp ngoài trời như Access Point WiFi, Point to Point (PTP), Point to MultiPoint (PTMP) như Mimosa B5Mimosa B5-LiteIgniteNet SF-AC1200, SF-AC866… **Chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên tuân thủ theo hướng dẫn bên dưới để giảm thiểu khả năng thiết bị hỏng do tác động của môi trường bên ngoài. 1.Vị trí lắp đặt thiết bị: Thiết bị nếu lắp đặt trên trụ hoặc tòa nhà cao tầng thì phải được lắp thấp hơn trụ chống sét gần đó trong vùng bảo vệ 45 độ từ đỉnh của trụ chống sét. Vị trí lắp đặt cách xa trụ chống sét tối thiểu là 100 cm. Chi tiết vị trí lắp đặt như hình dưới.

Hình 1. Vị trí lắp đặt thiết bị outdoor

2.Tiếp mass (hay còn gọi là nối mass, tiếp mass, tiếp địa, nối đất) cho vỏ thiết bị: Các thiết bị Outdoor Wireless được lắp đặt ngoài trời đều có vị trí để tiếp mass cho vỏ thiết bị. Vì vậy việc tiếp mass cho vỏ thiết bị phải được thực hiện đúng quy trình. a. Kiểm tra điện trở đất < 5 Ohm. b. Vệ sinh tiếp xúc từ dây mass của thiết bị với dây tiếp đất hoặc trụ. c. Dùng dây tiếp mass tiết diện tối thiểu AWG 10 (6mm2), chiều dài tối đa 1 Mét.

Hình 2. Vị trí tiếp mass cho thiết bị Mimosa B5-lite
Hình 3. Vị trí tiếp mass cho thiết bị Mimosa B5
Hình 4. Vị trí tiếp mass cho thiết bị Mimosa B5c
Hình 5. Vị trí tiếp mass cho thiết bị Mimosa A5c
Hình 6. Vị trí tiếp mass cho thiết bị Mimosa A5
Hình 7. Vị trí tiếp mass cho thiết bị IgniteNet SF-AC866/SF-AC1200
Hình 8. Vị trí tiếp mass cho thiết bị IgniteNet SP-W2-AC1200
Hình 9. Vị trí tiếp mass cho thiết bị IgniteNet SS-W2-AC2600

Hình 10: Hướng dẫn lắp tiếp Mass và chống sét LAN truyền cho thiệt bị LIGOWAVE

3.Tiếp mass cho thiết bị chống sét lan truyền bên ngoài: Một số thiết bị đã bao gồm tích hợp chống sét lan truyền bên trong như Mimosa B5, Mimosa B5-Lite, IgniteNet SF-AC1200, SF-AC866 thì không cần lắp đặt thêm thiết bị chống sét lan truyền. Tuy nhiên đối với những thiết bị không tích hợp chống sét lan truyền bên trong thì việc lắp đặt chống sét lan truyền qua dây mạng và tiếp mass cho thiết bị chống sét lan truyền đó là điều cần thiết. Hình dưới là một ví dụ minh họa.

Hình 11. Lắp đặt chống sét lan truyền cho Mimosa C5

4.Tiếp mass cho CAT5, CAT6 shield (bọc nhôm) Nhằm tránh hiện tượng ESD ảnh hưởng đến thiết bị. Chúng tôi khuyên dùng dây mạng và đầu mạng có bọc chống nhiễu và tiếp mass cho dây mạng hoặc đầu mạng đó.

GENCO COMMERCIAL DEVELOPMENT

Tel: (+84) 0901 866 698

Website: www.genco.vn

Email: info@genco.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *