Thông tin

Line OF Sight (LOS) là gì?

Vì sao LOS( tầm nhìn thẳng ) quan trọng trong mạng Wireless ngoài trời

Khi thiết kế một mạng Wireless ngoài trời,điều chúng ta quan tâm là những điều kiện ngoại cảnh giữa điểm A (anten1) và điểm B (anten2). Đường truyền giữa 2 anten gọi là tầm nhìn thẳng ( LOS). CÓ ba loại tầm nhìn thẳng ( LOS)  chính:

  •  Tầm nhìn thẳng hoàn toàn: là không có vật cản gì nằm giữa 2 anten.
  • Gần tầm nhìn thẳng (nLOS) bao gồm một phần vật cản như ngọn cây giữa hai anten.

  • Không tầm nhìn thẳng (NLOS) là nơi mà các vật cản chắn hoàn toàn giữa hai anten.

Bằng cách xác định cụ thể các  điều kiện tầm nhìn thẳng trong vùng mạng wifi rồi bạn có thể xác định loại hệ thống Wireless cài đặt

Vùng tham chiếu Fresnel Zone (vùng elip đồng tâm xung quanh tầm nhìn thẳng) trong sơ đồ bên dưới là hiện tượng điện từ, nơi mà sóng ánh sáng hoặc tín hiệu vô tuyến nhận được nhiễu xạ hoăc cong ( dội lại ) từ các vật cứng gần đường truyền. Sống vô tuyến phản xạ ra khỏi vật cản có thể đến theo giai đoạn với tín hiệu trực tiếp nhận được từ anten do đó làm giảm mức công suất tín hiệu thu.

Genco Commercial Development là Công ty chuyên cung cấp giải pháp WiFi, WiFi Marketing chính thức các dòng sản phẩm của hãng Ignitenet, 4ipnet tự hào về những thành quả đã đạt được và luôn nỗ lực nhiều hơn nữa để phổ biến rộng rãi tại thị trường Việt Nam.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

GENCO COMMERCIAL DEVELOPMENT

Tel: (+84) 0901 866 698

Website: www.genco.vn

Email: info@genco.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *