Thông tin

Peplink – Case study PNJ Vietnam

Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) là công ty kinh doanh trang sức đá quý hàng đầu Việt Nam với quy mô hơn 300 cửa hàng cùng chi nhánh trên toàn quốc.

Trước đây, PNJ dựa vào giao thức MPLS để xây dựng hệ thống lưu trữ tập trung, ERP, kế toán và nhiều ứng dụng công việc khác cho chuỗi hệ thống. Mặc dù sử dụng MPLS có độ tin cậy cao nhưng đường truyền thường bị gián đoạn khi lỗi kết nối, dẫn đến tình trạng đình trệ quá trình kinh doanh. Vì vậy, việc triển khai một hệ thống mạng mới ổn định hơn là việc vô cùng cần thiết để hạn chế rủi ro cho PNJ.

YÊU CẦU HỆ THỐNG:

Để khắc phục các yếu điểm của hệ thống đường truyền hiện tại, giải pháp mạng mới cho PNJ cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu như:

  • Khả năng xây dựng được mạng lưới liên kết quy mô lớn giữa trụ sở và các chi nhánh, cửa hàng trên cả nước.
  • Đảm bảo được độ ổn định của đường truyền, tránh trường hợp gián đoạn do lỗi kết nối.
  • Tính linh hoạt cao, dễ dàng mở rộng quy mô khi có nhu cầu.
  • Bên cạnh đó, mức phí duy trì hàng tháng của MPLS quá cao cho nên việc tối ưu chi phí cũng là một tiêu chí quan trọng trong quá trình tìm kiếm giải pháp.

GIẢI PHÁP:

Sau quá trình tìm kiếm giải pháp mạng đáp ứng được các yêu cầu đề ra, PNJ đã quyết định sử dụng giải pháp dự phòng liên kết Hybrid WAN thông qua các kênh thuê riêng, cáp quang (FTTx), DSL cùng những thiết bị Router Cân bằng tải của Peplink.
Giải pháp không chỉ đáp ứng nhu cầu kết nối hệ thống chuỗi chi nhánh với mức chi phí phải chăng mà còn đảm bảo được độ ổn định, xuyên suốt của đường truyền.

Sơ đồ kết nối đường truyền giữa trụ sở và chuỗi chi nhánh PNJ

Trụ sở chính của PNJ được lắp đặt 2 thiết bị Peplink Balance 580 chạy ở chế độ sẵn sàng cao (HA) nhằm dự phòng phần cứng, hỗ trợ liên kết lên đến 5 kết nối WAN cho băng thông cao và khả năng phục hồi kết nối. Đối với các văn phòng chi nhánh và cửa hàng thuộc chuỗi hệ thống PNJ, thiết bị Peplink Balance 380Peplink Balance 210 được cài đặt để sử dụng tối đa 3 liên kết WAN tạo kết nối SpeedFusion (Công nghệ Ảo hóa WAN độc quyền của Peplink) về trụ sở.

KẾT QUẢ:

Sau khi triển khai hệ thống Router Cân bằng tải của Peplink, đường truyền mạng sử dụng có băng thông lớn hơn nhờ vào việc gộp băng thông từ nhiều kết nối WAN vật lý. Không chỉ vậy, hiện tại các văn phòng chi nhánh của PNJ còn có thể thực hiện kết nối VPN đến trụ sở và ngược lại một cách dễ dàng. Điều này giúp quá trình làm việc, trao đổi dữ liệu giữa trụ sở và các chi nhánh trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.

Mô hình kết nối thực tế cho PNJ với các thiết bị Peplink Balance

 

Điều quan trọng nhất là kết nối giữa các điểm vẫn được giữ vững không bị gián đoạn khi một trong những liên kết WAN bị lỗi. Và trong trường hợp PNJ muốn mở rộng hệ thống, việc thiết lập thêm các nhánh kết nối vào mạng cũng trở nên dễ dàng hơn.

 

Là đại lý chính hãng của Peplink tại Việt Nam cùng với đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực công nghệ mạng, Công ty Genco luôn sẵn sàng đồng hành và tư vấn, thiết kế, triển khai, vận hành những giải pháp hệ thống đường truyền chất lượng cao bám sát nhu cầu thực tế của khách hàng với mức chi phí phù hợp nhất.

YÊU CẦU TƯ VẤN BÁO GIÁ SD-WAN PEPLINK - GIẢI PHÁP KẾT NỐI MẠNG LIÊN TỤC

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *