Thông tin

Replify – Case study Trường học

TỔNG QUAN

Dự án xây dựng lớp học 2000 (C2K) là một dự án lớn nhằm kết nối toàn bộ các trường Tiểu học và Trung học ở Bắc Ireland với một hệ thống mạng dữ liệu chuyên dụng gồm máy tính trong lớp, dịch vụ email cho giáo viên và bộ ứng dụng học tập cho học sinh.

Hệ thống mạng C2K là một hệ thống mạng IP phân cấp lớn: Các trường Tiểu học và Trung học cơ sở đóng vai trò là trung tâm tổng hợp, và các trường Tiểu học nhỏ hơn sẽ được cấp đường truyền 2Mb hoặc thấp hơn (128kb). Với mức băng thông hạn chế cùng lưu lượng truy cập lớn trong ngày sẽ dễ dàng gây nên tình trạng nghẽn mạng, độ trễ cao, phản hồi ứng dụng chậm,… Vì vậy, hệ thống mạng C2K cần được trang bị giải pháp tối ưu hoá WAN giúp nâng cao trải nghiệm cho giáo viên và học sinh.

Trước khi biết đến giải pháp tối ưu hoá WAN dựa trên phần mềm ảo hoá của Replify, HP đã lựa chọn giải pháp tối ưu mạng bằng phần cứng truyền thống. Giải pháp này là sự lựa chọn tốt cho các trường thuộc cấp Trung học, nhưng với hơn 900 trường Tiểu học còn lại thì không. Bởi vì:

 • Chi phí: Giải pháp phần cứng có chi phí quá cao để có thể triển khai cho trường Tiểu học
 • Bảo trì bảo dưỡng: Phần lớn các trường Tiểu học tại Bắc Ireland là những trường nhỏ, nằm ở khu vực hẻo lánh, không có Nhân sự chuyên về CNTT, vì vậy chi phí bảo trì bảo dưỡng thiết bị cũng là một vấn đề nan giải.

Sau khi được tư vấn và tìm hiểu kĩ hơn, HP đã quyết định lựa chọn giải pháp Tối ưu hoá WAN hoạt động dựa trên công nghệ phần mềm ảo hoá của Replify vì giải pháp này có thể mang lại hiệu suất tương đương với thiết bị phần cứng, triển khai từ xa trên các máy PC một cách nhanh chóng và dễ dàng nhưng với mức chi phí thấp hơn.

YÊU CẦU HỆ THỐNG:

 • Nâng cao hiệu suất cho các ứng dụng học tập trên website.
 • Giảm thiểu lưu lượng truy cập trên hệ thống mạng C2K, tránh tình trạng tắc nghẽn mạng.
 • Cung cấp cho giáo viên dịch vụ email có khả năng xử lý khối lượng tài liệu lớn như giáo án giảng dạy, đồ án của sinh viên, bài thi, bài tập về nhà, …
 • Mở rộng hệ thống cho hơn 900 trường học với trên 30.000 người dùng.
 • Tránh việc phải triển khai thêm thiết bị phần cứng cho trường học.

GIẢI PHÁP:

Với lợi thế về chi phí triển khai, dễ dàng bảo trì và sửa chữa, HP đã chọn giải pháp tối ưu hoá WAN của Replify để nâng cấp hệ thống mạng cho trường Tiểu học.

Phần mềm ảo hoá của Replify được cài đặt trên Data Center cung cấp ứng dụng và dịch vụ cho C2K để thực hiện tối ưu hoá. Mỗi thiết bị PC tại trường sẽ được cài phần mềm Replify Accelerator Clients cùng với chính sách nhóm ứng dụng được cho phép (Group Policy). Replify Accelerator Clients sẽ chạy ở chế độ ẩn, giúp người dùng không phải cấu hình hoặc cài đặt thêm ứng dụng.

Trong nhiều tháng, Replify đã hợp tác chặt chẽ với HP để đảm bảo giải pháp có thể hoạt động tốt và đáp ứng được mọi nhu cầu đã được đề ra, cung cấp được trạng thái và các biểu mẫu báo cáo cần thiết cho việc quản lý thiết bị một cách hiệu quả.

KẾT QUẢ:

Vào tháng 3/2010, hệ thống đã được triển khai hoàn chỉnh và được đưa vào hoạt động chính thức. Trong quá trình hoạt động, hệ thống đã hỗ trợ liên tục cho 900 trường học, hơn 25.000 PC cùng với 15.000 đến 20.000 lượt truy cập mỗi ngày.

Hệ thống ban đầu có quy mô khá nhỏ, chỉ chạy trên nền tảng gồm 12 Blade Server (máy chủ phiến) của HP. Một khi lượng truy cập quá lớn khiến server có nguy cơ bị quá tải, hệ thống sẽ tự động thu gọn hoạt động lại trên 10 Blade. 2 Blade còn lại được sử dụng như bộ nhớ đệm để dự phòng cho các dịch vụ và ứng dụng mới như video.

Theo báo cáo giám sát hệ thống hàng tháng cho thấy, ngay cả khi không thực hiện tình năng chia sẻ bộ nhớ đệm do Virtual Appliance cung cấp, giải pháp tối ưu hoá WAN của Replify cũng giúp giảm đến 80% khối lượng dữ liệu các tập tin truyền qua email và ứng dụng học tập trên web.

HP hiện đang chờ đợi giải pháp tiếp theo của Replify về công nghệ tổng hợp bộ nhớ đệm – tối ưu hoá CLAN để có thể tiếp tục tối ưu hoạt động của hệ thống, nâng hiệu suất lên đến mức cao nhất.

Trước khi biết đến giải pháp ảo hoá WAN của Replify, chúng tôi hoàn toàn không có bất kỳ phương tiện nào để mang lại trải nghiệm học tập hấp dẫn hơn cho học sinh Tiểu học. Nhờ có Replify, chúng tôi giờ đây đã có thể cung cấp những dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất giúp đảm bảo sự hài lòng của người dùng.” Philip Irwin – Trưởng phòng quản lý dịch vụ của HP tại Bắc Ireland.

Là đại lý chính hãng của Replify tại Việt Nam cùng với đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực công nghệ mạng, Công ty Genco luôn sẵn sàng đồng hành và tư vấn, thiết kế, triển khai, vận hành những giải pháp hệ thống đường truyền chất lượng cao bám sát nhu cầu thực tế của khách hàng với mức chi phí phù hợp nhất.

YÊU CẦU DEMO VÀ TƯ VẤN REPLIFY - GIẢI PHÁP TỐI ƯU HÓA WAN

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *