Chia sẻ, Thông tin

[Review] Thiết Bị Truy Cập WiFi (Access Point) EAP737 Từ 4ipnet Taiwan Cho Không Gian Rộng Và Đông Nhiều Người

Chủ đề của bài viết này là Thiết bị WiFi truy cập không dây, được thiết kế công nghiệp để sử dụng trong những không gian rộng, thoáng, công cộng với môi trường mật độ truy cập cao (bệnh viện, cơ sở giáo dục, không gian văn phòng lớn, tòa nhà Văn Phòng, Doanh nghiệp, v.v.). Với các tính năng và chức năng ấn tượng bên trong cho mục đích trên, EAP737 không thể thiếu tính thẩm mỹ với thiết kế bên ngoài. Vỏ nhựa mờ chống cháy chất lượng cao và trọng lượng nhẹ, chắc tay của EAP737 mang lại ấn tượng tích cực với cảm giác xúc giác dễ chịu cho người sử dụng.

Hình ảnh mặt trước của EAP737 từ 4ipnet

Hình ảnh mặt sau của EAP737

CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH ẤN TƯỢNG CỦA EAP737:

► Hỗ trợ lên tới 32 SSID với 802.1Q VLAN
► Hỗ trợ Cổng Uplink 802.3at PoE GbE
► Hỗ trợ Wireless QoS 802.11e
► Hỗ trợ tới 256 người dùng:

  • 128 trên 2,4 GHz
  • 128 trên 5 GHz

►Hỗ trợ tốc độ dữ liệu lên tới 1,2 Gbps:

  • 2,4 GHz: Tối đa 300 Mb / giây
  • 5 GHz: Tối đa 867 Mb / giây

► Chuẩn Công nghệ Dual-radio 2×2: 2 MU-MIMO
► Hỗ trợ Beamforming
► Tích hợp Bluetooth Low Energy (BLE)
► Quản lý tập trung với Bộ điều khiển cổng 4Pnet WHG hoặc độc lập

TRANG MÔ TẢ ĐẦY ĐỦ TÍNH NĂNG SẢN PHẨM EAP737 TẠI: https://genco.vn/san-pham/4ipnet-eap737-802-11ac-wave2-access-point-1-2-gbps/

Chúng ta hãy xem xét cụ thể một số chi tiết kỹ thuật được đề cập ở trên.

Một trong những tính năng thú vị là tích hợp Bluetooth Low Energy (BLE) cho các dịch vụ định vị (theo dõi vị trí trong nhà), ví dụ, iBeacon

2×2: 2 MU-MIMO (MU-MIMO là Công nghệ tương tác cùng lúc nhiều hướng giữa AP và Thiết bị EU) là một phương pháp mã hóa đường truyền của một tín hiệu có thể làm tăng băng thông kênh đó trong lúc truyền dữ liệu và nhận dữ liệu được thực hiện bởi nhiều Anten cùng lúc.

► Beamforming – công nghệ Beamforming tập trung vào việc truyền tín hiệu tới người dùng để cải thiện kênh phát sóng từ Thiết bị phát WiFi tới thiết bị người dùng. Công nghệ này được thực hiện bởi các anten đa hướng và phân tích dữ liệu nhận được từ người nhận. Kết quả là, tín hiệu tăng cường cho phép truyền dữ liệu nhiều hơn cho khách hàng.

► Bằng cách hỗ trợ tối đa 32 SSID (16 SSID trên mỗi băng tần), EAP737 có thể tạo tối đa 32 điểm truy cập ảo có các phương pháp xác thực và mã hóa khác nhau dựa trên chính sách tại các truy cập ảo.

► Cổng uplink PoE GbE – điểm truy cập có thể được cấp nguồn thông qua PoE, và hoạt động của nó sẽ chỉ tiêu thụ 14,4 W, có thể sử dụng các switch PoE lớp 3 cung cấp tới 15.4 W mỗi cổng.

► Các tùy chọn xác thực người dùng cũng đáng được đề cập, như cho ngày hôm nay 4ipnet cung cấp nhiều lựa chọn tuyệt vời. Người dùng có thể đăng ký qua Facebook, Email, Guest Portal, cũng như mật khẩu một lần qua SMS. Đối với tất cả điều này, bạn chắc chắn sẽ cần một bộ điều khiển và quản lý tập trung WHG 4ipnet.

►Thiết bị EAP737 có thể được gắn trên tường và gắn trần. Không có gì nổi bật so với các phụ kiện bao gồm cáp mạng, nguồn điện và giá lắp.

► Sự kết hợp của các công nghệ – Beamforming, QoS, truyền dữ liệu tốc độ cao và tăng băng thông (một số thiết bị trong một nhóm MU-MIMO có thể truyền dữ liệu cùng một lúc), và đặc tính được tích hợp khác đáng tin cậy và hiệu quả, cung cấp cho điểm truy cập này khả năng làm việc ở những nơi có lượng người dùng lớn và đa dạng.

Chúng ta sẽ không mô tả giao diện người dùng ngày hôm nay, như trong phần trước, chúng ta có một bài trình bày khá chi tiết về các thành phần của nó (ở đó chúng ta đã nói về EAP767, EAP727 và EAP737 về cơ bản là giống nhau).

Cấu hình được thực hiện thông qua bộ điều khiển APM100Trình hướng dẫn cài đặt từng bước của nó.

Mục đích của bài viết này là giới thiệu về EAP737 và thực hiện một thử nghiệm nhỏ về tốc độ truyền dữ liệu với khả năng tốt nhất của chúng tôi. Để kiểm tra băng thông tối đa của kênh, hai phương pháp đã được sử dụng. Đầu tiên là một sự chuyển giao phổ biến của một tập tin lớn (tập tin cơ sở dữ liệu 1C, 3GB) từ PC với một kênh gigabit (PC với Intel Gigabit CT Desktop Adapter -> HP ProCurve Gigabit Switch -> EAP737 -> PC với Intel Dual Band Wireless- AC 8265). Thử nghiệm thứ hai được thực hiện bằng cách sử dụng tiện ích iPerf, hay đúng hơn là Jperf-2.0.2 của nó.

Để biết ngưỡng băng thông kênh tối đa, thử nghiệm trên 2,4 GHz chưa được thực hiện.

Vì vậy, dưới chế độ hoạt động (loại kết nối không dây) 802.11ac và tần số 5GHz, bộ điều hợp của người dùng kết nối Intel Dual Band Wireless-AC 8265 có (theo đặc tả của Intel) tốc độ tối đa 867 Mbps, TX / RX Stream 2X2, 802.11ac, 2.4GHz, 5GHz. Cả hai máy tính đều có ổ SSD và RAM 8 GB. Không có cài đặt bổ sung nào cho các adapter mạng và các điểm truy cập được thực hiện (tất cả theo mặc định), ngoại trừ việc chỉ định chế độ 5GHz và chuẩn 802.11ac tương ứng. Mặc dù để có được kết quả tốt nhất có thể, nó có thể là cần thiết để tối ưu hóa, nhưng thời gian không đủ để điều chỉnh và nghiên cứu sâu về tất cả dữ liệu, và không chắc điều này sẽ thay đổi tình hình nhiều.

Việc truyền tệp đơn giản từ ổ SSD này sang ổ SSD khác trên mạng cho thấy kết quả sau: tốc độ thu thập dữ liệu trung bình dao động ở khoảng 500 Mb / giây (460-490 Mbps) và tốc độ tối đa là 560 Mb / giây.

Tốc độ ghi 50-57 Mb / giây vào đĩa tương ứng với hiệu năng mạng.

Trong cài đặt của tiện ích iPerf, chúng tôi dần dần tăng các thông số sau: Kích thước cửa sổ TCP (kích thước của bộ đệm socket 32KB), kích thước tối đa của phân đoạn TCP, độ dài đệm của hàng đợi để đọc / ghi. Các kết quả chung tương tự như kết quả của việc chuyển tệp cơ sở dữ liệu 1C.

Cuối cùng, kết quả tối đa (tải tối đa cho mỗi kênh) đạt được bằng cách thiết lập kích thước cửa sổ TCP thành 800 Mbit trong 60 giây thử nghiệm trong 1 và 4 luồng. Quy trình (luồng) chỉ đơn giản là chia kênh khoảng 500 Mbps, mặc dù cho phép chúng tôi tăng nhẹ chỉ số tổng hợp trung bình.

Thử nghiệm 4 luồng song song

Có một chút không rõ tại sao các chỉ số bắt đầu “chém gió khủng”, nhưng gần như ngay lập tức họ đã giảm xuống mức 400-500 Mbps.

Thử nghiệm 1 luồng

Đây là biểu đồ khoảng một mươi ba giây của một thử nghiệm luồng; tốc độ thay đổi trung bình từ 450 đến 500 Mbps.

Chúng ta có thể quan sát kết quả tương tự khi kiểm tra tiếp nhận / truyền tải. Đầu tiên, dữ liệu được chuyển đến phần máy chủ của Jperf với trung bình 460-480 Mbps; tiếp theo, việc tiếp nhận dữ liệu thay đổi trong cùng một phạm vi, đôi khi vượt ngưỡng 500 Mbps.

Tóm lại sau tất cả thử nghiệm, chúng tôi có thể kết luận rằng EAP737 cho thấy một kết quả rất tốt, trung bình 500 Mbps, dự kiến sẽ không đạt tới mức tối đa được tuyên bố là 867 Mbps (5 GHz). Rõ ràng, bằng cách sử dụng một số điểm truy cập như vậy, chính sách cân bằng tải, hạn ngạch, phạm vi thứ hai là 2,4 GHz, vv, hiệu suất kênh 500 Mbps sẽ đủ để cho phép nhiều người dùng truy cập mạng.

Original article: http://www.itparadigma.ru/blog/eap737/

Genco Commercial Development tự hào là Công ty Chuyên cung cấp giải pháp WiFi Doanh Nghiệp, WiFi Marketing 3.0 chính thức các dòng sản phẩm của hãng 4ipnet với những thành quả đã đạt được và luôn nỗ lực nhiều hơn nữa để phổ biến rộng rãi tại thị trường Việt Nam.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

GENCO COMMERCIAL DEVELOPMENT

Tel: (+84) 0901 866 698

Website: www.genco.vn

Email: info@genco.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *